4 vị trí đặt lò vi sóng phổ biến làm tổn hại sức khỏe, nguy cơ cháy nổ cao

Lò vi sóng là vật dụng rất tiện ích nhưng các mẹ cần lưu ý vị trí đặt lò, không nên thấy trống chỗ nào thì đặt đại chỗ ấy, nhất là phải tránh xa 4 vị trí dưới đây kẻo dễ làm tốn điện, hỏng máy, đồng nghĩa với nguy cơ cháy nổ cao đấy ạ. Thật ra lúc trước em cũng mắc sai lầm khi đặt lò vi sóng nhưng từ ngày đọc được thông tin trên phunutoday thì đã rút kinh nghiệm rồi ạ.

Đặt lò vi sóng quá gần bếp

9AmZkQ7stFSfIFGqdDuKHGu2pCRvKPM37KjF3kea2ihr7COT7tQN-VFQASADu_krKFMkTggQCgvObWFJKY9-Ujc5VmcB
Ảnh minh họa – nguồn internet

Chắc chắn nhiều mẹ thường đặt lò vi sóng gần bếp để thuận tiện cho việc làm nóng thức ăn. Thế nhưng, giờ thì phải di dời nhanh nhanh nha các mẹ để tránh nhiệt của bếp làm ảnh hưởng khiến lò nhanh hỏng và khi đó mẹ phải tốn bộn tiền mua máy mới đấy ạ.

Đặt trên nóc tủ lạnh

Nhiều chị em nghĩ đặt trên nóc tủ lạnh cho tiện lợi, khi vừa lấy thức ăn bảo quản trong tủ lạnh ra là có thể hâm nóng ngay và tiết kiệm được diện tích. Lợi trước mắt là vậy nhưng đằng sau lại tiềm ẩn rủi ro. Cụ thể, khi hoạt động lò vi sóng sẽ sinh ra nhiệt, cộng thêm nhiệt của tủ lạnh thì rất dễ gây cháy nổ đấy ạ.

Loading...

Đặt lò vi sóng gần vòi nước ẩm ướt

23UHNV-0kVYQVPkKFMKr3D02NGB_I_iNaqX6ygrCFqje-Yeb1T20-T4CizdLOZHMgCLzP9w9e5HxqpPzlJcLCV58us4zinI
Ảnh minh họa – nguồn internet

Bên cạnh đó, một số bà nội trợ còn chủ quan đặt lò vi sóng gần vòi nước, cứ cho rằng dùng nước kỹ lưỡng không để bắn tung tóe thì sẽ không sau. Tuy nhiên, các mẹ cần hiểu rằng cách đảm bảo an toàn nhất là nên đặt lò ở vị trí khô ráo thoáng mát, tránh nhiệt lẫn nước. Vì chỉ cần một lần các mẹ bất cẩn để nước ảnh hưởng đến lò vi sóng thì không những làm giảm tuổi thọ của máy mà dễ bị chập điện, cực kỳ nguy hiểm đó ạ.

Đặt gần phòng ngủ

Mặc dù việc đặt lò vi sóng gần phòng ngủ không phổ biến nhưng không đồng nghĩa với việc không ai mắc sai lầm. Thế nên, cần nhắc nhở mẹ nào đang đặt ở vị trí như vậy thì phải di chuyển đi để tránh khi lò hoạt động phát ra tiếng ồn, đáng nói hơn là sinh ra bức xạ sóng ngắn ảnh hưởng sức khỏe đấy ạ.
Nguồn: thông tin tổng hợp

Loading...