4 phần thịt dù ngon béo cũng không nên ăn vì chứa nhiều ký sinh trùng và độc tố gây bệnh

Không phải bất cứ phần thịt nào đều nhiều dưỡng chất và có thể ăn được đâu các chị nhé. Trước đây em rất thích ăn phao câu gà vịt nhưng kể từ khi đọc bài trên trang cungcau.vn thì có bày ra trước mặt cũng chẳng dám. Theo một số nghiên cứu, có 4 phần thịt không nên ăn vì chứa nhiều vi khuẩn và cả ký sinh trùng đấy ạ.
0DB7mmhKzHlybuctUU8CxHqk4iqGD-bo5RuNoLa0QaHRcdOQbp75eyiCphR9HWP0DIvxudQ_4BOtvLG-2_flOacYj_AuRQ
Những phần thịt không nên ăn (hình minh họa – Nguồn internet)

1. Da cổ vịt

Da cổ vịt được các ông chồng yêu thích vì có thể làm nhiều món nhắm rượu. Thế nhưng, ở phần này có khá nhiều mô bạch huyết – là nơi trú ngụ của các virus gây hại. Nếu không được làm sạch hết sẽ rất nguy hiểm. Cũng giống như vi khuẩn ở phao câu, nhiệt độ cao không thể tiêu diệt 100% virus trên da cổ vịt.

2. Thịt cổ lợn

Ở phần thịt cổ lợn có các mô bạch huyết, vi khuẩn và các tuyến trao đổi chất. Thêm vào đó, người ta thường tiêm thuốc trực tiếp vào cổ lợn khi chúng bị ốm, bệnh. Do vậy, vị trí này có thể còn tồn dư các loại thuốc kháng sinh nếu lợn vừa tiêm xong đã mang giết mổ ngay.

3. Phao câu

Phao câu nhìn có vẻ béo ngậy, hấp dẫn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, đây chính là bộ phận có chứa nhiều vi khuẩn độc hại nhất và chúng không bị tiêu diệt hoàn toàn ngay cả khi đã nấu chín. Tốt hơn hết, chúng ta nên loại bỏ phao câu ngay từ khâu giết mổ gà vịt.
fNbK5fNCGw4BtOaRRNwK1TFC42gRozz6G4nomacRX7_XOIcVybvrFljf2GC-_tIu4RUU8UuNsL8F3UcUeEP_hqeUY0bD7Q
Phao câu (hình minh họa – Nguồn internet)

4. Đầu tôm

Đầu tôm không hề bổ dưỡng mà hoàn toàn ngược lại. Vị trí này có chứa các ký sinh trùng và lượng kim loại nặng rất cao. Ngoài ra, các bộ phận như tim, dạ dày, gan, cơ quan bài tiết… của tôm cũng nằm ở phần đầu nên chứa nhiều độc tố và mầm bệnh nhất. Để đảm bảo an toàn thì chị em nên bỏ đầu tôm trước khi chế biến.

Nguồn: Thông tin tổng hợp

Loading...